เว็บบล็อก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1

แบ่งปันความคิด สร้างสังคมออนไลน์ด้วยงานขียนของคุณ


โรงเรียนวัดหนองกระทุ่มเข้ารับการประเมินโรงเรียนดีศรีตำบล เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม  2556

เมื่อวันที่ 26  มิถุนายน  พ.ศ. 2556 โรงเรียนบ้านม่วงหนองบอนสามัคคีนำโดย นายพนิน  ไทยยิ่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านม่วงหนองบอนสามัคคีพร้อมด้วยคณะครูและนักเรียนได้ดำเนินการจัดกิจกรรมรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด โดยได้มีการจัีดกิจกรรมอ่านสารต่อต้านยาเสพติดให้นักเรียนได้รับทราบความเป็นมา ความอันตรายและผลกระทบที่เกิดจากยาเสพติดทำให้เกิดการดำเนินกิจกรรมดังกล่าวขึ้นมา เสร็จสิ้นกิจกรรมภายในโรงเรียนแล้วคณะครูได้นำนักเรียนซึ่งแต่งกายด้วยเสื้อสีขาวเพื่อแสดงถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการต่อต้านยาเสพติดเดินขบวนพร้อมกับถือป้ายโทษและพิษภัยของยาเสพติดไปในชุมชนเพื่อให้ชุมชนได้ร่วมมือกันทำให้ทั้งชุมชนและโรงเรียนห่างไกลจากยาเสพติด


เรื่องจริงคลายเครียดเรื่องที่31 เรื่อง "นมหมดอายุ"

เขียนโดย: Krupis ใน บันเทิง/คลายเครียด

คำที่เกี่ยวข้องใน: Untagged 

Krupis

       หายหน้าหายตาไปนาน เพราะปีนี้ได้ครูธุรการมาช่วย ทำให้ปีการศึกษาที่ผ่านมา ลดเวลางานธุรการลงแต่ไปเพิ่มให้กับการเรียนการสอนมากขึ้น  แต่ก็ยังไม่เต็มร้อยนักเพราะบางงานก็ต้องพึ่งพาครูประจำการเหมือนเดิม  มาพูดถึงเรื่องขำๆเพื่อต่ออายุของเราดีกว่านะคะ มีบางคนสงสัยว่า คุณครูพิศมัย  รักชาติเป็นคนนิสัยสัปดนรึเปล่า เห็นนำเรื่องทะลึ่งทะเล้นสองแง่สองง่ามมาเล่าตลอด  คนที่รู้จักครูพิศมัยดี ก็จะตอบให้ทราบเองว่าจริงๆแล้ว ครูพิศมัยน่ะ เรียบร้อย น่ารักค่ะ! อิอิอิ...เอาล่ะเล่าเรื่องคลายเครียดดีกว่า เรื่องมีอยู่ว่า สาวน้อยนางหนึ่งคือนางสาวเฉลิมศรี เธอมีอายุผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านฝนมาแล้ว 71 ฝน และเธอโชคดีกำลังจะแต่งงานกับหนุ่มน้อยที่มีอายุตรงข้ามกับเลขอายุของเธอคือ 17 ปี สาวๆหลายคนต่างก็อิจฉาเธอที่มีชายหนุ่มหน้าตาพอดูได้มาชอบเธอ หลายคนคิดไปในทางเดียวกันคือ ไอ้หนุ่มนี่หวังสมบัติแน่เลย เพราะเธอค่อนข้างมีตังค์  คงกะเอาให้ตายคาเตียงแน่เลย...และก็เป็นดังที่หลายคนคาดการณ์คือ  หลังคืนวันแต่งงาน ก็เกิดเรื่องเศร้าขึ้น เพราะมีคนตายเกิดขึ้นกับคนรักของเขา แต่คนที่เสียชีวิตกลับเป็นชายหนุ่มคนนั้น  แพทย์ที่โรงพยาบาลลงความเห็นว่า  เขาเสียชีวิตเพราะ....กินนมหมดอายุค๊า!....เอิ๊ก อั่กๆๆๆๆ  เอิ๊ก อั่กๆๆๆๆ  ถะแลม..ถะแลม..ถะแลม...ไผอยากได้สมบัติกะไปหากินนมเบิ้ดอายุเด้อ  แล้วซุมผอ.ต่างๆกะระวังแน  นมอยู่บ้านน่ะ  เป็นนมบูดบ่  ก่อนกินกะเบ่ิงก่อนเด้อค๊า!!!


รับสมัครครูดนตรี

เขียนโดย: นายประสงค์ เหลาฉลาด ใน คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต

คำที่เกี่ยวข้องใน: Untagged 

นายประสงค์  เหลาฉลาด

ด่วนครับ...ติดต่อ ผอ.ประสงค์ 0895813271


ส่งลูกคืนแม่และOpen House

เขียนโดย: ชลนรา ทองพราว ใน ข่าวประชาสัมพันธ์

คำที่เกี่ยวข้องใน: Untagged 

ชลนรา  ทองพราว

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2556  โรงเรียนบ้านหลักเขต  ได้จัดกิจกรรมวันส่งลูกคืนแม่ และ Open House  โดยนายสุดเขต  บำรุงแคว้น  ผู้อำนวยการโรงเรียน  ได้เรียนเชิญ  ท่านสุพจน์  เจียมใจ  ผู้อำนวยการ
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานในพิธี
โดยมีท่านคณะท่านผู้บริหาร  กลุ่มโรงเรียนเมืองบุรีรัมย์ 5  ร่วมต้อนรับและเป็นกำลังให้กับคณะครู  ผู้นำชุมชน  ผู้ปกครองและนักเรียน  ซึ่งการจัดงานดังกล่าวก็มีการจัดแสดงผลงานนักเรียน  เช่น 
งานฝีมือ   งานวิชาการ  การแปลรูปอาหาร   การเลี้ยงไก่  การเลี้ยงหมู  การปลูกกล้วยน้ำว้า  เป็นต้น


มหกรรมวิชาการสืบสานประเพณีของดีเมืองแฝกครั้งที่7

เขียนโดย: tuwter ใน ข่าวประชาสัมพันธ์

คำที่เกี่ยวข้องใน: Untagged 

tuwter

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ส.ส.โสภณ ซารัมย์และ ส.ส. อารีญาภรณ์ ซารัมย์ เป็นประธานเปิดงานมหกรรมวิชาการสืบสานประเพณีของดีเมืองแฝกครั้งที่7  โดยกลุ่มโรงเรียนลำปลายมาศ 8 ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองแฝก จัดกิจกรรมแสดงผลงานของครูและนักเรียน การประกวดส้มตำลำวิ่ง ข้าวซ้อมมือ ไก่สวยงามของชุมชน  การเดินผ้าไหมของครูและเจ้าหน้าที่ อบต. การประกวด Old the star การประกวดร้องเพลง และกิจกรรมต่างๆอีกมากมาย  "ธัญวิชญ์ ไตรรัตน์" รายงาน....


โฆษณางานเปิดบ้านการศึกษา       [video:โฆษณา2.htm 100x100]


ส่งลูกคืนแม่ เปิดประตูสู่ชุมชน

เขียนโดย: ชลนรา ทองพราว ใน ข่าวประชาสัมพันธ์

คำที่เกี่ยวข้องใน: Untagged 

ชลนรา  ทองพราว

โรงเรียนบ้านหลักเขต  ตำบลหลักเขต  อำเภอเมืองบุรีรัมย์  ขอเชิญร่วมงานส่งลูกคืนแม่ และ งานเปิดประตูสู่ชุมชน  ในวันที่  21  มีนาคม  2556  และสามารถติดตามข่าวสาร  ประชาสัมพันธ์  ของทางโรงเรียนบ้านหลักเขต  ได้ที่เว็บไซต์  http://www.Luckkate.ac.th


การเรียนแบบคิดวิเคราะห์


การสอนแบบโครงงาน

เขียนโดย: นางชูศรีการเกษ ใน คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต

คำที่เกี่ยวข้องใน: Untagged 

นางชูศรีการเกษ

การสอนแบบโครงงาน เป็นการสอนโดยยึดผู้เรียนเป็นสำคัญ ให้นักเรียนได้ศึกษาค้นคว้าเรื่องที่นักเรียนสนใจอยากรู้ ดำเนินการค้นคว้าอย่างเป็นระบบ ทำงานระบบกลุ่ม มีการวางแผนงานโครงงาน
การสำรวจ ตรวจสอบ วิเคราะห์  สรุปผลและนำเสนอเผยแพร่ได้


2

Site Login