เว็บบล็อก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1

แบ่งปันความคิด สร้างสังคมออนไลน์ด้วยงานขียนของคุณ

ชื่อเรื่อง    การพัฒนารูปแบบการมีส่วนร่วมของผู้ปกครองและชุมชนแบบร่วมคิดร่วมทาเพื่อพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียนโรงเรียนบ้านสี่เหลี่ยมใหญ่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1


กลุ่มโรงเรียนเมืองบุรีรัมย์ ๘ ขอเชิญท่านที่สนใจ

ร่วมแข่งขันสนุ๊กเกอร์การกุศลเพื่อหารายได้           

สมทบทุนการศึกษา  นักเรียนอัจฉริยะกลุ่มโรงเรียน

เมืองบุรีรัมย์ ๘

 การแข่งขันแบ่งออกเป็น ๒ ประเภท

  ๑.  ประเภททีม  ทีมละ ๒  คน ค่าสมัครทีมละ ๕๐๐ บาท

  ๒.  ประเภทเดี่ยว ค่าสมัคร ท่านละ ๑,๐๐๐  บาท

เริ่มแข่งขันวันเสาร์ที่  ๑๒  มกราคม  ๒๕๕๖

   ณ สมาคมผู้เลี้ยงนกเขาจังหวัดบุรีรัมย์

      ( ซอยข้างสหกรณ์ออมทรัพย์ครูบุรีรัมย์ )

     ติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมที่

ผอ. ธีรยุทธ   โปรยไธสง  ๐๘๑ ๗๙๐ ๙๓๗๑
กลุ่มโรงเรียนเมืองบุรีรัมย์ ๘ ร่วมกับชมรมกอล์ฟ

สิงห์บุรีรัมย์ ขอเชิญร่วมการแข่งขันกอล์ฟวันครู 

เพื่อหารายได้  เป็นทุนการศึกษาสำหรับนักเรียน

ผู้มีความประพฤติดี มีคุณธรรม นักเรียนเรียนเก่ง

นักเรียนผู้มีกิจกรรมเด่น นักเรียนผู้มีจิตอาสา

ณ สนามกอล์ฟเขากระโดงกอล์ฟคลับ

ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก อำเภอเมือง 

จังหวัดบุรีรัมย์  ในวันอาทิตย์ที่ ๑๓ มกราคม  ๒๕๕๖   

ลงทะเบียนตั้งแต่ เวลา ๘.๐๐ น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่

ผอ.วุฒิชัย  โพธิ์ทอง ๐๘ ๙๘๔๕ ๐๑๐๔


ส่งความสุขวันปีใหม่ 2556

เขียนโดย: too+ ใน คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต

คำที่เกี่ยวข้องใน: Untagged 

too+คนเราหลงอะไรมากที่สุด

เขียนโดย: chit ใน คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต

คำที่เกี่ยวข้องใน: Untagged 

chit

คนเราหลงร่างกายตัวเองมากที่สุด  พลอยทำให้หลงอย่างอื่นติดตามมามากมาย จนมีแต่ทุกข์


เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2555 คระเพื่อนรักซีพี อยุทธยา-ลำปลายมาศได้จัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียน โรงเรียนบ้านม่วงหนองบอนสามัคคี กลุ่มลำปลายมาศ 3 พร้อมมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนจำนวน 12,000 บาทและทุนพัฒนาโรงเรียนจำนวน 20,000 บาท อีทั้งยังได้มอบอุปกรณ์การเรียนและเสื้อผ้าแก่นักเรียนทุกคนพร้อมกับได้นำข้าวสารและบะหมี่ตราฉัตรและเสื้อผ้าให้กับผู้ปกครองนักเรียนที่มาร่วมงานทุกคน


นิทานคลายเครียดเรื่องที่30 เรื่อง"จิ๋มหนูขนร่วง"

เขียนโดย: Krupis ใน บันเทิง/คลายเครียด

คำที่เกี่ยวข้องใน: Untagged 

Krupis

เหงามาก หลังจากคณแม่เสียชีวิต (อายุ 86 ปี)เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมานี่เอง สงสารและเป็นห่วงคุณพ่อ (อายุ ย่าง92 ปี) ยิ่งโรงเรียนจะเปิดเทอมยิ่งเป็นห่วง ท่านจะอยู่คนเดียวได้อย่างไร ....เลยเข้ามาเล่นเน็ตสักหน่อยเพื่อคลายเหงา โดยมีเรื่องขำๆมาเล่าสู่ฟังและปลอบใจตัวเองคือเรื่อง "จิ๋มหนูขนร่วง" ฮั่นแน่!...รู้นะว่าคุณคิดอะไรอยู่ ไม่ใช่อย่างที่คิดหรอกน่า..เรื่องมีอยู่ว่า มีเด็กสาวคนหนึ่งสมมุติว่าชื่อ แจ๋ว เธอเป็นสาวที่มีรูปร่างคอ่นข้างอวบ (อ้วน) แจ๋วใฝ่ฝันอยากเป็นพยาบาล เลยไปสอบโควต้าที่ ม.บูรพา ชลบุรี และความฝันของเธอก็เป็นจริง เธอสอบได้ แจ๋วดีใจมาก เธอตั้งใจเรียน แต่เธอมีปัญหาคือ ไม่มีชายใดในมหาวิทยาลัยหรือชายคนมาจีบเธอเลย เธอคิดค้นหาสาเหตุแล้วจึงคิดว่า คงเป็นเพราะหุ่นเธอไม่สลิม นี่เอง เพราะหน้าตาเธอก็สวยดี เพียงแต่อ้วนไปหน่อยเท่านั้นเอง แจ๋วเลยคิดว่าจะต้องลดหุ่นให้เพรียวให้ได้ โดยการออกกำลังกาย แจ๋วจึงเขียนจดหมายไปขอเงินแม่ 4,000 บาท เพื่อซื้อจักรยาน แม่ก็ยินดีรีบโอนเงินไปให้ทันที แจ๋วนำเงินไปซื้อรถจักรยาน 1 คัน และยังมีเงินเหลือจากซื้อจักรยานอยู่บ้าง เธอจึงไปเดินเที่ยวตลาดนัดคลองถม ไปเจอลูกสุนัขที่เขานำมาขาย เป็นหมาพันธุ์ทางมาจากญี่ปุ่นโน่นล่ะ หน้าตาน่ารักมาก เธอจึงตัดสินใจซื้อลูกหมาน้อยตัวนั้นมาเลี้ยง พร้อมซื้อปลาทูมาให้มันด้วย และตั้งชื่อให้คล้องจองกับตัวเธอว่า "จิ๋ม" แต่เวรกรรมอะไรไม่รู้ หนึ่งอาทิตย์ผ่านไปหมาน้อยจิ๋มไม่กินปลาทู ไม่กินข้าวกินน้ำ มันมีอาการขนร่วง ซูบผอม แจ๋วตกใจมาก รีบเขียนจดหมายไปหาแม่ แจ้งให้แม่ทราบว่า "แม่คะ จิ๋มหนูเป็นอะไรไม่รู้ ขนร่วงหมดเลย หนูจะทำยังไงดีคะแม่" แม่ของแจ๋วตกใจมาก รีบตอบจดหมายไปหาลูกทันทีว่า " แจ๋ว...ลูกรีบขายจักรยานทิ้งไปเลยลูก แม่ว่าหนูต้องแพ้อานจักรยานแน่เลย ขายรถเลยลูก ขายด่วนเลย!" แจ๋วอ่านจดหมายแล้วแจ๋วงงงจังแม่! ใครเข้าใจช่วยบอกแจ๋วทีค๊า........


ชื่อเรื่อง    การพัฒนารูปแบบการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษาระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน


วันนี้ TRIKAM F.C. แชมป์ฟุตบอล แชมป์วอลเล่ย์บอลหญิง รองแชมป์อันดับหนึ่งตะกร้อชาย รองแชมป์อันดับสองเปตองชาย เหรียญทองกรีฑา 4 เหรียญ เงิน 1 ทองแดง 1 เหรียญ จากทั้งหมด 9 รายการ รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม ทีมฟุตบอลยอดเยี่ยม แชมป์รวม สุดยอดอีกแล้วครับท่าน ปรบมือหน่อยเร็วแฟนคลับ


3

Site Login